Bu lông móng trụ đèn

Bu lông móng trụ đèn được coi là vật liệu liên kết để tạo ra bộ khung móng vững chắc. Loại linh kiện này sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình, dự án khác nhau. Sau đây, hãy cùng Kim Khí Tiến Thành tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là bu lông móng trụ đèn?

Bu lông móng trụ đèn hay còn gọi là bu lông neo cột đèn hay bu lông neo, bu lông móng là một loại bu lông chuyên dùng để liên kết, lắp đặt các khung móng trụ đèn, cột đèn chiếu sáng, trong các kết cấu đặc biệt là kết cấu thép. 

Bu lông móng trụ đèn thường được sử dụng để  làm khung móng và gắn kết liên kết chân cột thép với hệ thống bê tông móng trong các công trình, tạo nên phần nền chống đỡ chịu lực cho toàn bộ công trình.

Thiết kế và cấu tạo của bu lông móng trụ đèn

Thiết kế

Bu lông móng trụ đèn được thiết kế hình dạng đa dạng tùy thuộc vào bản vẽ thiết kế trụ đèn. Phổ biến là các kiểu bu lông neo bẻ chữ L, chữ J, chữ U, chữ I… Đường kính của bu lông từ M12 đến M26… và chiều dài tiện ren từ 20 đến 400mm. Tùy vào chiều cao của cột đèn, độ chịu lực mà lựa chọn loại bu lông có kích thước và cấp bền phù hợp từ 4.6 đến 8.8 hoặc cao hơn.

Cấu tạo

Bu lông móng trụ đèn thường được chế tạo từ các loại kim loại như sắt, thép không gỉ, thép hợp kim… Tuy nhiên, để đảm bảo tính bền vững và chịu được áp lực cao, thường sử dụng các loại thép có độ cứng cao như thép không gỉ 304 hoặc thép không gỉ 316. Loại bu lông này có cấu tạo bởi 3 tầng sắt thép và kết hợp với các khung tròn sắt xung quanh nhằm tăng khả năng chịu lực.

Tiêu chuẩn bu lông phổ biến DIN, JIS, ASTM, GB, TCVN, ISO…Bề mặt được xử lý: mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, đen…

Các loại bu lông móng trụ đèn

Có nhiều loại bu lông móng trụ đèn khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và kích thước của đèn. Dưới đây là một số loại phổ biến:

  • Bu lông móng trụ đèn cấp bền 3.6: loại này thường sử dụng phôi thép CT3, CT4, CT5, Q325
  • Bu lông neo móng trụ đèn cấp bền 4.6: thường sử dụng các loại phôi thép SS400, SS490, SS540
  • Bu lông neo móng trụ đèn cấp bền 5.6, 6.6: sử dụng vật liệu mác thép C45, C55, C65
  • Bu lông móng trụ đèn cấp bền 8.8: sử dụng phôi thép 40X, 30X, 35X, SCr420, Scr430
  • Bu lông móng trụ đèn inox 201, inox 304, inox 316: sử dụng mác thép SUS201, SUS304

Cách chọn bu lông móng trụ đèn phù hợp

Khi lựa chọn bu lông móng trụ đèn, bạn cần xem xét một số yếu tố sau:

  • Kích thước: Để đảm bảo việc gắn đèn chắc chắn và an toàn, bạn cần chọn bu lông có kích thước phù hợp. Việc tính toán chiều dài, đường kính của bu lông neo sẽ đảm bảo chất lượng công trình, tránh lãng phí các chi phí không cần thiết và hơn hết đem lại độ an toàn cao nhất cho toàn bộ công trình.
  • Vật liệu: vật liệu của bu lông móng chân cột rất quan trọng để đảm bảo tính bền vững và chống ăn mòn. Vì vậy, bạn cần chọn loại bu lông được làm từ thép không gỉ 304 hoặc thép không gỉ 316 để đảm bảo độ bền và an toàn. Ngoài ra còn đem lại độ thẩm mỹ, sáng bóng cho công trình.

Kim Khí Tiến Thành cung cấp bu lông móng trụ đèn chất lượng cao

Với sự phát triển của ngành xây dựng và công nghiệp, nhu cầu sử dụng bu lông móng trụ đèn ngày càng tăng cao. Các công trình xây dựng mới, các công trình cũ được nâng cấp hay sửa chữa đều cần đến việc sử dụng bu lông móng trụ đèn. Vì vậy, nhu cầu mua bu lông móng trụ đèn hiện nay là rất lớn. 

Kim Khí Tiến Thành là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại bu lông móng trụ đèn chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo tính bền vững và an toàn cho công trình.

Chúng tôi có đầy đủ các loại bu lông móng trụ đèn với đa dạng kích thước và vật liệu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng bu lông móng trụ đèn phù hợp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, các chế độ bảo hành tận tâm, nhiệt tình, lâu dài. Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng đem đến sự hài lòng và yên tâm nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá nhanh chóng!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ TIẾN THÀNH

  • Website: https://kimkhitienthanh.com/
  • Địa chỉ: Tổ 1, Khu Phố Tân Lộc, Phường Phước Hòa, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  • Hotline: 0933 937 577

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *