Ốc lục giác bị toét phải làm sao?

Ốc lục giác là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra tình trạng ốc lục giác bị toét gây khó khăn cho việc tháo lắp hoặc gây hư hỏng cho sản phẩm. Vậy khi ốc lục giác bị toét phải làm sao? Bài viết này của Kim Khí Tiến Thành sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khắc phục vấn đề nhé!

Ốc lục giác là gì?

Ốc lục giác là một loại sản phẩm được làm từ chất liệu sắt không gỉ. Khi nhìn vào phần mũ sẽ thấy 6 cạnh trông giống như một hình lục giác. Ốc lục giác thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như ô tô, máy móc, xây dựng và điện tử. Bởi vì phần mỹ của bu lông lục giác, những sản phẩm này có thể được nắm chắc với nhiều công cụ ở nhiều góc khác nhau một cách đơn giản.

Hình dạng của ốc lục giác giúp chúng tiện dụng hơn so với những loại sản phẩm khác khi phải làm việc ở nhiều hướng khác nhau. Bulong lục giác là một loại ốc vít phổ biến, được dùng rộng rãi và nổi tiếng nhờ độ bền cao.

Ốc lục giác bị toét phải làm sao?

Khi sử dụng ốc lục giác, có thể xảy ra tình trạng ốc bị toét do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này có thể gây ra những vấn đề như khó khăn trong việc tháo lắp, làm hỏng sản phẩm hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy khi gặp phải tình trạng ốc lục giác bị toét phải làm sao?

Trường hợp ốc lục giác lồi lên trên

Sử dụng cao su chêm vào khi vặn

Những con ốc to bị lờn, bạn có thể chêm thêm cao su vào khi vặn ốc để tăng được độ ma sát, giúp việc tháo bu lông lục giác dễ dàng hơn.

Sử dụng dũa

Những con ốc có phần đầu ốc lồi lên trên bề mặt thì sử dụng dũa để dũa cho nó mòn hết cái mỹ ốc đi là được, mất khoảng 5 phút là hoàn thành.

Sử dụng đục

Với những loại ốc lớn, bạn có thể sử dụng đục hay cưa cầm tay để tạo thành rãnh ngang càng sâu càng tốt. Còn những loại ốc vít nhỏ, bạn có thể sử dụng cưa mini cưa một đường ngang thành ốc hai cạnh rồi dùng tua vít 2 cạnh xoáy ra.

Sử dụng mỏ hàn dí vào ốc lục giác

Nếu bu lông vặn xuống vỏ nhựa, bạn sử dụng mỏ hàn dí vào con ốc lắc lắc thấy nó nhúc nhích thì lấy kềm cắt móng tay (kềm nghĩa) bóp chặt rồi vặn từ từ ra.

Trường hợp ốc lục giác chìm, nằm sâu hoặc bị cản trở

Dùng mũi khoan nhỏ

Bạn có thể sử dụng mũi khoan nhỏ để khoan xuyên cho rời mũi ốc sau đó nhấc ra tháo phần thân ren ra phía sau. Nếu bạn không có đầy đủ dụng cụ hay không chắc chắn khi thực hiện, bạn có thể gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp hoặc đưa ra các cửa hàng sửa chữa cho chắc chắn.

Dùng lò xo bút bi

Bạn vặn thẳng một đầu lò xo, tiếp đến chêm đầu thẳng vào một gờ lõm đầu tua vít sau đó nhét vào bu lông và vặn ốc như bình thường. Bạn có thể thay thế lò xo bút bi bằng lò xo loại khác hay dây thép có tiết diện tương đương. Khi vặn ốc vào nên vặn từ từ, nếu thấy bắt đầu chật thì nên cẩn thận, đừng làm quá nhanh, trượt tay có thể làm mòn cạnh ốc bất cứ lúc nào.

Sử dụng keo con voi dính ốc với tua vít

Nếu bu lông của bạn nhỏ thì hãy thử dùng keo dán loại 502 nhúng đầu tua vít vào keo và đưa nó vào đầu bu lông. Cố gắng cho tiếp xúc càng nhiều càng tốt, nhưng chú ý đừng để keo chảy xuống ren. Do đó, bạn nên dốc ngược máy lên để keo chảy xuống phía tua vít. Sau đó, ngồi thổi cho khô rồi vặn nó ra. Lưu ý đây là cách mở ốc vít khi không còn lựa chọn nào khác nhé.

Mua bu lông lục giác chất lượng ở đâu?

Để tránh tình trạng ốc lục giác bị toét, việc lựa chọn mua bu lông lục giác chất lượng là rất quan trọng. Tại Kim Khí Tiến Thành, chúng tôi cung cấp các loại bu lông lục giác chất lượng cao, được sản xuất từ các nhà cung cấp uy tín và đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ gia công và tư vấn kỹ thuật để đảm bảo rằng bạn sẽ có được các loại bu lông ốc vít và giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ TIẾN THÀNH

  • Website: https://kimkhitienthanh.com/
  • Địa chỉ: Tổ 1, Khu Phố Tân Lộc, Phường Phước Hòa, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  • Hotline: 0933 937 577

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *